Trang chủ‎ > ‎TIN TỨC‎ > ‎

Tổng kết Chuyên đề thực tế tháng 03/2016

đăng 01:15, 12 thg 4, 2016 bởi Bui Hong
Trong tháng 03/2016, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đã tổ chức liên tục các buổi học chuyên đề thực tế cho 4 ngành Thư viện, Kế toán, Công nghệ thông tin và Hành chính văn thư. Các buổi học đã diễn ra với sự tham gia đông đủ của toàn bộ sinh viên các ngành trong trường.

Chuyên đề thực tế là một chương trình đặc biệt do trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô tổ chức với mục tiêu củng cố kiến thức chuyên ngành, tập trung thực hành bồi dưỡng tay nghề, giúp sinh viên tham gia có sự tự tin vào năng lực của bản thân và mang cơ hội việc làm đến gần với sinh viên hơn. Chuyên đề thực tế được tổ chức mỗi năm 2 lần trước kỳ thi Tốt nghiệp. Với mục tiêu: "Gắn kết sinh viên với nhà tuyển dụng", nhà trường không ngừng liên kết với các đối tác bên ngoài, cập nhật nội dung chương trình Chuyên đề sát với yêu cầu thực tế trong công việc mà các nhà tuyển dụng đòi hỏi ở ứng viên nhằm tạo lợi thế cho sinh viên trong quá trình xin việc sau khi ra trường. Đối tượng tham gia Chuyên đề thực tế không chỉ có sinh viên đang học tập tại trường mà các sinh viên đang học trường khác hoặc người đang đi làm muốn trau dồi tay nghề cũng có thể đăng ký học một cách dễ dàng.

Phần lý thuyết bằng cách đưa những câu hỏi, hình ảnh thực tế vào bài giảng, giáo viên tạo điều kiện cho sinh viên phát biểu, trao đổi, xây dựng buổi học để nắm kiến thức tốt hơn.
Kết thúc chương trình Chuyên đề thực tế, theo thống kê của nhà trường:
-         95% sinh viên đánh giá Chuyên đề thực tế cung cấp được kiến thức chuyên môn cần thiết, tạo cho sinh viên sự tự tin bắt đầu công việc theo chuyên môn đào tạo.
-         100% ý kiến đánh giá giáo viên có kiến thức chuyên môn sâu, tạo điều kiện thuận lợi, nhiệt tình giúp đỡ sinh viên khi thực hành và cập nhật kiến thức mới nhất trong bài giảng.

Chương trình Chuyên đề thực tế được xây dựng nhằm thay thế thời gian đi thực tập của sinh viên năm cuối tại trường. Tuy diễn ra trong thời gian ngắn vào các ngày cuối tuần - chỉ 1 đến 2 tuần, theo thống kê, 95% sinh viên mong muốn được học Chuyên đề thực tế thay vì đi thực tập vì sự tiện lợi về mặt thời gian, đi lại cũng như được học hỏi từ bạn bè, giáo viên dễ dàng hơn, khả năng làm việc nhóm cũng được nâng cao trong quá trình thực hành.

Sắp tới, vào tháng 06/2016, chương trình Chuyên đề thực tế tiếp theo sẽ được tổ chức dành cho sinh viên trong trường và ngoài trường cũng như những người đi làm muốn nâng cao tay nghề.

Comments